Chuyên mục > Hviter

Tâm sự của một Manager mới 22 tuổi về HVIT

4 tháng trước, 01/01/2020 12:00

[Gửi cộng đồng HVIT]

Chào các bạn, mình hiện là một thành viên đã đi cùng HVIT ~ 3 năm rồi ^^. Từ những ngày đầu, mình biết tới code chỉ đơn giản là những thuật toán cơ bản, khuôn mẫu được học trên trường. Mình khi ấy mới vào năm 2 và chưa từng có ý niệm nào là sẽ đi làm thêm bằng một công việc từ chính ngành học của mình. Có một lần, mình nghe đc câu chuyện của 2 bạn cùng lớp là đang làm dự án gì đó ở HVIT (bạn Hoàng Duy Trường nhé :)) ), và mình nghĩ “Uầy, mới năm 2 mà đã được làm dự án rồi, dự án nghe xịn xò thật”, và với mình khi ấy, 2 chữ “dự án” nghe thật xa vời. Rồi sau đó một người bạn của mình rủ mình đi học thêm về lập trình (???), lúc ấy mình chỉ biết là sau quá trình học sẽ nhận được cái này cái kia bla bla… Nhưng học là ở chính HVIT, a Khánh dạy. Mình nghe thấy từ “HVIT” một lần nữa, và vì thế mà mình đăng ký học luôn k do dự. Suốt quá trình học mình hiểu thêm được rất nhiều kiến thức chuyên sâu mà trên trường mình chỉ học như một chú vẹt :)). Rồi sau đó mình may mắn được chọn học lớp thiết kế của a Khánh. Thật sự thì ở thời điểm ấy mình không tiếp thu được nhiều về các mẫu thiết kế hay nguyên lý S.O.L.I.D. Nhưng sau này, tham gia nhiều dự án, mình mới thấm được tầm quan trọng và cần thiết của việc sử dụng các mẫu thiết kế. Và mình còn được học về cả các mô hình áp dụng trong quá trình phát triển phần mềm… Toàn bộ những thứ một lập trình viên cần biết để phát triển sự nghiệp bản thân. Không lâu sau đó mình được join vào dự án, trải qua đã 4 5 dự án trong chưa đầy 1 năm, có được rất nhiều kinh nghiệm cọ xát thực tế, gặp khách hàng (và nghe chửi :>), có được những kinh nghiệm mà một sinh viên năm 2 năm 3 khó mà có được.


Nhưng có một thứ quan trọng nhất mà mình nghĩ sẽ giúp ích được cho các bạn đang mất phương hướng, đó là trải nghiệm và học hỏi thật nhiều, tìm thấy niềm đam mê của mình đối với lập trình , và nhất là phải có tinh thần tự học hỏi, tìm tòi để nâng cao kiến thức, kết hợp với trải nghiệm các dự án thực tế để nâng cao kỹ năng. Học tập là một cách để nâng cao trình độ, tuy nhiên phải trải qua các d.a mình mới thấy có được nhiều kiến thức và kỹ năng xử lý thực tế. Đơn giản là những gì bạn chạy được trên local chưa chắc là những gì bạn nhìn thấy sau khi build :)))) Hiện tại mình đã được trang bị các kỹ năng về ASP.Net, VueJS, các kỹ năng cơ bản về quản trị dự án, ….

Ở HVIT mình còn được trải nghệm cả những buổi team building và những buổi chia sẻ kiến thức vô cùng tuyệt vời nữa <3

Sau tất cả, dù sau này có đi đâu thì mình vẫn luôn coi HVIT là nhà. HVIT chính là nơi chắp cánh cho niềm đam mê của mình

 

Đọc tiếp

 • Đam mê là khởi nguồn của thành công

  4 tháng trước
 • Ước mơ thành hiện thực

  4 tháng trước
 • Thành công với 3 năm kinh nghiệm khi mới tốt nghiệp

  4 tháng trước
 • Tâm sự của một CTO về HVIT

  4 tháng trước
 • Không xem nhẹ nhưng đừng câu nệ bằng cấp

  4 tháng trước
 • Team Flash: Tâm sự khởi nghiệp của CEO cùng HVIT

  4 tháng trước
 • Kiếm việc làm trong hơn 2 tháng

  4 tháng trước
 • Tự học so với học ở Hvit Clan

  4 tháng trước
 • Dân tộc có đi học code được không?

  4 tháng trước
 • Đổi nghề thành công nhờ Hvit Clan

  4 tháng trước